Chuẩn bị khai trương TTTM Vincom Plaza đầu tiên, giá bất động sản Dĩ An tăng mạnh

Thông tin Vincom Plaza Dĩ An đầu tiên của Dĩ An chuẩn bị khai trương và đi vào hoạt động được đánh giá là cú hích mạnh mẽ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản Dĩ An.

Sắp khai trương TTTM Vincom Plaza đầu tiên của Dĩ An, Bình Dương

Đầu tháng 6, cả thị trường Dĩ An xôn xao trước thông tin sắp khai trương đại TTTM Vincom đầu tiên của Bình Dương. Vincom Plaza Dĩ An nằm trong khuôn viên khu phức hợp căn hộ cao cấp Charm City.

Chuẩn bị khai trương TTTM Vincom Plaza đầu tiên, giá bất động sản Dĩ An tăng mạnh - 1

Hiện tại Vincom Plaza Dĩ An đã xây đến tầng 5, chuẩn bị cất nóc

Theo khảo sát, hiện tại Vincom Plaza Dĩ An đã xây dựng lên tầng 5, chuẩn bị cất nóc, và dự kiến sẽ khai trương trong Quý 4/2019 với: hai tầng thời trang trung cao cấp, hai tầng ẩm thực với hàng chục nhà hàng đa phong cách, hai khu vui chơi giải trí hiện đại cho trẻ em và giới trẻ, rạp chiếu phim Lotte lớn nhất Dĩ An, siêu thị VinMart, siêu thị điện máy VinPro, chuỗi cửa hàng cafe – trà sữa và khu phố shophouse sầm uất.

Sự xuất hiện của Vincom Plaza Dĩ An không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm, ăn uống, giải trí cho cư dân địa phương, mà còn được xem là đòn bẩy khiến bất động sản Dĩ An, Bình Dương nóng chưa từng có trong Qúy III/2018.

TTTM Vincom Plaza khai trương tạo đòn bẩy cho bất động sản Bình Dương tăng mạnh

Khảo sát các khu vực lân cận dự án Vincom Plaza Dĩ An, thời điểm từ tháng 11/2018 khi dự án này chính thức khởi công, giá đất nền tại phường Thống Nhất (nơi toạ lạc của dự án Vincom Plaza Dĩ An) đã tăng lên đáng kể so với thời điểm chưa khởi công.

Chuẩn bị khai trương TTTM Vincom Plaza đầu tiên, giá bất động sản Dĩ An tăng mạnh - 2

Cụ thể, đầu năm 2018, giá đất nền tại phường này chỉ rơi vào khoảng 25 triệu đồng/m2, đến thời điểm cuối năm 2018, giá đất nền đã được đẩy lên trên 35 triệu đồng/m2, tăng khoảng 40%.

Đỉnh điểm của sự tăng giá rơi vào những tháng sau Tết khi Vincom đẩy nhanh phần thô, giá đất nền tại các tuyến đường huyết mạch như DT743B và DT743 đã dao động từ 40 triệu/m2 đến hơn 45 triệu/ m2 (tăng gần gấp rưỡi so với thời điểm trước khi xuất hiện dự án Vincom Plaza Dĩ An).

Tại các tuyến đường quanh khu TTTM như N1, N2 cũng đang được mua đi bán lại với mức giá khoảng từ 45 – 50 triệu/ m2, tăng khoảng 40% so với thời điểm trước Tết.

Anh Thanh Bình, cư dân sống tại P. Thống Nhất, TX. Dĩ An, chia sẻ: Từ ngày Vincom Plaza Dĩ An khởi công, giá đất khu vực này tăng mạnh. Tính từ thời điểm cuối năm 2018 đến nay mà đất nền đã tăng ít nhất 10 triệu/ m2. Con số này dự đoán sẽ tiếp tục tăng khi TTTM Vincom chính thức khai trương và đi vào vận hành.

Nhiều dự án xuất hiện sau thông tin Vincom Plaza Dĩ An sắp khai trương

Trước sức nóng của thông tin TTTM Vincom đầu tiên tại Bình Dương sắp khai trương, hàng loạt các dự án bất động sản cũng đổ bộ về đây để đón đầu tiềm năng tăng giá.

Quý III/2019, trong vòng bán kính 3 km tính từ khu Vincom, sẽ có khoảng gần 2000 căn hộ được công bố ra thị trường.

Trước mắt, trong tháng 6 này, thị trường bất động sản quanh Vincom sẽ đón nhận gần 500 căn hộ thuộc khu phức hợp căn hộ cao cấp Charm City của chủ đầu tư DCT Partners Việt Nam (DCT Group).

Chuẩn bị khai trương TTTM Vincom Plaza đầu tiên, giá bất động sản Dĩ An tăng mạnh - 3

Theo Chủ đầu tư DCT Group, khối căn hộ mới sắp được công bố sẽ thuộc phân khúc cao cấp, hướng đến đối tượng khách hàng  là các chuyên gia nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp VSIP, Sóng Thần,… xung quanh dự án.

Đặc biệt, Charm City là khu phức hợp căn hộ duy nhất tại Bình Dương có trung tâm thương mại Vincom trong khuôn viên dự án. Với lợi thế này, dự án sẽ trở thành lựa chọn số 1 của các chuyên gia nước ngoài tại Dĩ An.

Chuẩn bị khai trương TTTM Vincom Plaza đầu tiên, giá bất động sản Dĩ An tăng mạnh - 4

Để đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của các khách hàng này, khu phức hợp căn hộ cao cấp Charm City sẽ sở hữu hàng loạt các tiện ích cao cấp chưa từng xuất hiện tại Bình Dương: Trung tâm Vincom trong lòng dự án với khu phố thời trang, khu foodcourt khổng lồ cùng hàng chục nhà hàng ẩm thực đa phong cách, rạp chiếu phim lớn nhất Dĩ An, phòng gym, chuỗi cửa hàng cà phê – trà – trà sữa và khu phố đi bộ sầm uất.

Ngoài TTTM Vincom, Charm City còn sở hữu tổ hợp 3 hồ bơi tiêu chuẩn Olympic – Hồ bơi resort, ốc đảo – Hồ bơi trên không rộng gần 2,000 m2; cùng hệ thống Chill Bar, nhà hàng Droftop…trên đỉnh toà nhà.